khoa quoc te dai hoc quoc gia ha noi

Có nên học khoa Quốc Tế Đại học Quốc gia Hà Nội hay không?

Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong số ít các đơn vị đào tạo bằng tiếng nước ngoài hiện nay. Đó được xem là điểm hấp dẫn thu hút các bạn học sinh lựa chọn theo học khi bước vào ngưỡng cửa đại học. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có một số bạn cảm thấy băn khoăn không biết liệu có nên học khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội hay không? Nếu bạn là một trong số đó thì hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho mình.

Giới thiệu về khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội

Được thành lập vào năm 2002, đến nay khoa đã có 17 năm xây dựng và phát triển, là nơi đào tạo nên hàng nghìn sinh viên xuất sắc làm việc tại các công ty, tập đoàn lớn hiện nay.

Hiện nay, khoa Quốc tế có 3 chương trình đào tạo đại học chính quy là Kinh doanh quốc tế; Kế toán, Phân tích & Kiểm toán và Hệ thống thông tin quản lý do Đại học Quốc gia Hà Nội cấp bằng với ngôn ngữ giảng dạy 100% tiếng Anh.

Ngoài ra, bắt đầu từ năm 2017, các bạn học sinh có thể lựa chọn thêm chương trình đào tạo Cử nhân tin học và kỹ thuật máy tính cũng do Đại học Quốc gia Hà Nội cấp bằng với chương trình học liên kết quốc tế.

Tại đây, các chương trình học đều được tham khảo, hỗ trợ từ các trường đại học của các nước trên thế giới, có thể kể đến như Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Canada hay Liên bang Nga. Từ đó mang đến cho các bạn sinh viên phương pháp học hợp lý để có được những kiến thức chuyên môn cao, khả năng thực hành tốt cũng như thông thạo ngoại ngữ để có thể làm việc tại các công ty trên thế giới.

Lợi ích mà các bạn sinh viên có được khi lựa chọn học tại Khoa quốc tế

Lợi ích đầu tiên có thể kể đến khi lựa chọn các chương trình đào tạo tại khoa Quốc tế đó chính là bạn sẽ được tiếp cận với các chương trình học khoa học theo tiêu chuẩn nước ngoài. Theo đó, với chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, đến khi tốt nghiệp, bạn có thể tự tin giao tiếp, làm việc với người nước ngoài một cách thành thạo. Từ đó mang đến nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn với quy trình tuyển dụng hiệu quả.

Đội ngũ giáo viên giảng dạy tại đây là những giáo viên có trình độ cao, đặc biệt là những giáo viên nước ngoài đang giảng dạy tại các trường đại học liên kết với khoa. Từ đó sẽ giúp bạn có được phương pháp học tập hợp lý, tiếp thu nhanh chóng kiến thức, đồng thời có được kỹ năng tự rèn luyện, học tập cho bản thân.

Bạn sẽ được thực tập thực tế tại các công ty, tập đoàn lớn trong nước, đồng thời được tham gia các chương trình khởi nghiệp, các môn học thực tế dành cho sinh viên, từ đó có được kinh nghiệm cho quá trình làm việc sau này của bản thân.

Môi trường học tập năng động, sáng tạo chính là lợi ích mà sẽ có được nếu lựa chọn học tại đây. Chính điều này sẽ giúp bạn rèn luyện sự tự tin, năng nổ để bắt đầu sự nghiệp khi ra trường.

Có nên học khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội?

Chắc hẳn khi lựa chọn học tại đây, bạn sẽ được học rất nhiều kiến thức lẫn kinh nghiệm bổ ích cho tương lai của mình. Tuy nhiên, để xác định có nên học hay không thì bạn cần có sự so sánh để đưa ra phương án phù hợp nhất cho mình.

Nếu bạn là một người năng nổ, có ý chí phấn đấu cũng như sự quyết tâm cao, việc lựa chọn học tại đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bản thân mình. Còn nếu bạn khá rụt rè hoặc không dám lựa chọn thách thức thì có lẽ lựa chọn một ngôi trường đại học nào khác sẽ tốt hơn. Bởi vì khi xung quanh bạn là những người năng nổ, tự tin và không ngừng phát triển bản thân, bạn sẽ bị bỏ lại trên đường đua và có lẽ không sớm thì muộn bạn cũng sẽ từ bỏ để lựa chọn cho mình con đường khác.

Tuy nhiên, trên đây chỉ là những lời gợi ý khách quan, bạn hãy lựa chọn theo những gì mà bản thân mình mong muốn và cố gắng hết mình vì sự lựa chọn đó. Trên đây là những thông tin tham khảo và hy vọng bạn đã tìm được cho mình câu hỏi có nên học khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội hay không? Cảm ơn bạn đã quan tâm.